Chắc hẳn các bạn đã một lần nghe qua về loại túi tự hủy hay túi tự hủy sinh học. Một loại túi được đánh giá cao về mức độ thân thiện với môi trường và nó là xu hướng mới cho ngành sản xuất bao bì trong tương lai. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về loại túi này nhé.

Túi tự hủy sinh học là gì?


Túi tự hủy sinh học hiện nay là dòng sản phẩm được sản xuất từ các chất liệu tự nhiên như xơ dừa, bã mía, bột mỳ, bột bắp…hay còn gọi là nhựa phân hủy sinh học.Theo đó để sản xuất thì đòi hỏi công nghệ cao nên giá thành khá đắt.

Túi tự hủy còn được làm tự nhựa truyền thống thêm thành phần chat phụ gia nên trong quá trình sử dụng khi tiếp xúc với chất xúc tác cũng phân hủy hoàn toàn ngoài tự nhiên. Loại túi này gia công chi phí thấp, thiết kế đẹp, an toàn tự nhiên nên được thị trường đặt hàng số lượng lớn.

So với túi nilon truyền thống thì bao bì nilon tự hủy cũng được thiết kế in ấn cực kỳ sắc sảo, thời trang và tung ra nhiều thiết kế độc đáo, hấp dẫn nên thị trường cực kỳ ưa chuộng.

Công dụng của túi tự hủy sinh học với đời sống


Hiện nay rất nhiều cơ sở, công ty, đơn vị kinh doanh, siêu thị đã chuyển hẳn sang sử dụng túi tự hủy sinh học bởi những ưu điểm tuyệt vời mà dòng sản phẩm này mang lại. Hãy cùng Trung Thành Print tìm hiểu lợi ích của túi tự hủy với đời sống nhé!

1.An toàn cho sức khỏe

Sử dụng túi tự hủy không chứa thành phần vi nhựa nên khi chứa các thực phẩm nóng, lạnh không bị các chất hóa học nhiễm vào thực phẩm, do đó rất an toàn cho sức khỏe.

2.Thân thiện và bảo vệ môi trường sống

Sử dụng túi tự hủy sinh học rất an toàn với môi trường tự nhiên. Theo đó, loại túi này có khả năng tự phân hủy khi tiếp xúc trực tiếp với chất xúc tác, do đó ngăn ngừa được tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đáng báo động trong thời gian gần đây. Đây chính là vấn đề mà rất nhiều đơn vị tìm đến đặt hàng gia công tận xưởng.

Thay vì sử dụng túi nilon truyền thống ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường sống thì việc chuyển sang sử dụng túi ni lông tự hủy là sự lựa chọn tuyệt vời hiện nay. Tuy nhiên, cần chú ý trong lựa chọn sản phẩm nhằm đảm bảo chất lượng cũng như sản phẩm đảm bảo tự hủy tốt nhất.

Theo đó khi đặt gia công thì quý khách hãy liên hệ hợp tác với các xưởng gia công lớn nhất để trực tiếp đặt hàng, tránh mua phải hàng dỏm, kém chất lượng mà giá thành lại cao.

Ưu và nhược điểm của túi tự hủy sinh học

Tìm hiểu về túi phân hủy sinh học thân thiện môi trường

1.Ưu điểm:

  • Bề ngoài sang trọng, bách mắt
  • Chất lượng đảm bảo, màu sắc rõ ràng, khả năng chịu lực tốt
  • Thời gian phân hủy ngắn, khoảng 6 tháng đến 2 năm tùy điều kiện môi trường
  • Sau khi phân hủy sẽ hòa tan vào đất hoặc nước nên không gây hại cho môi trường, dễ cho việc xử lý rác.

2.Nhược điểm:

  • Giá thành cao hơn so với bao bì thông thường.
  • Yêu cầu có công nghệ cao mới sản xuất được

Ưu nhược điểm của túi tự hủy sinh học

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất túi ni lông tự hủy và cạnh tranh rất lớn. Theo đó, một số xưởng báo giá thành khá cao, qua trung gian nên bảng giá không ổn định. Để tránh tiền mất tật mang thì quý khách hãy trực tiếp liên hệ đặt gia công tại xưởng gia công lớn nhất nhé!

Xưởng bao bì An Thái là xưởng gia công túi tự hủy sinh học lớn nhất của nước ta. Hiện công ty nhập khẩu nguyên liệu hạt nhựa và chất phụ gia tự hủy hoàn toàn từ Nhật Bản, do đó sản phẩm túi tự hủy được sản xuất tại đây có ưu điểm vượt trội hơn hẳn thị trường: mẫu mã trơn bóng, mượt mà, in ấn sắc sảo, màu sắc nổi bật, không nhòe, không vỡ nét. Hiện công ty sẵn các thiết kế túi xốp, túi hột xoài, túi zipper, túi đựng film, túi shop…sẵn sàng cung ứng giá sỉ từ địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp HCM….

Có thể kể đến một số đơn vị chuyên hợp tác đặt gia công túi tự hủy lớn nhất tại xưởng chúng tôi như Bách Hóa Xanh, Điện máy xanh, Beemart, Vinmart…đặt hàng trăm kg đơn hàng túi tự hủy tại bao bì An Thái.

Tham khảo một số bài viết liên quan

Túi pp

Túi pe khổ lớn

Túi hột xoài

Túi LDPE

Túi xốp

Give a Comment