Túi LDPE – thông tin và đặc điểm


Túi LDPE – Polyetylen mật độ thấp, trên thực tế là loại túi polyetylen đầu tiên được sản xuất, nó như một người anh cả trong gia đình túi nhựa PE.

Túi LDPE là giải pháp bảo vệ hiệu quả và có giá trị cao để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn,bảo vệ các sản phẩm đóng gói khác khỏi tác hại của độ ẩm, mùi,bụi bẩn, nấm mốc,ô nhiễm.

Là loại Túi PE có độ mềm dẻo cao, màu trắng sữa tự nhiên hoặc trắng mờ, đục, nó mang đến cái nhìn rõ ràng cho sản phẩm được chứa đựng bên trong, đặc biệt là không mùi và không độc hại,nhanh phân huỷ nên rất thân thiện với môi trường và cũng có thể được đóng kín bằng nhiệt.


Sự khác biệt giữa polyetylen mật độ thấp (LDPE) và polyetylen mật độ cao (HDPE) là gì?


Đặc điểm chung của các loại túi PE là có độ bền cơ học cao, hầu như không phản ứng với các chất hoá học, kháng nước tốt. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khác biệt như sau :

Do là polyetylen mật độ thấp nên túi LDPE mịn màng, mềm dẻo và có độ trong suốt cao nhất trong các loại túi PE. Cụ thể, khi bạn vò, chà xát các loại túi PE khác bằng tay thì túi LDPE ít khi để lại các nếp gấp sau khi bị vò, xát.

Túi HDPE có tính bền vật lý cao nhất, có thể chịu được 120ºC trong thời gian ngắn, hoặc 110ºC trong thời gian dài còn LDPE có thể chịu được 95ºC trong thời gian ngắn

Sử dụng và ứng dụng của Túi LDPE


Việc sử dụng các loại túi PE hầu như không có giới hạn, bất cứ khi nào có nhu cầu bảo vệ một vật phẩm trong quá trình lưu trữ hoặc giao hàng, bạn có thể sử dụng túi LDPE. Một số ngành nghề hay sử dụng loại bao bì này để đóng gói vì các đặc điểm đặc trưng nổi bật của nó.

Túi LDPE đựng thuốc
Túi LDPE là loại bao bì đóng gói đáp ứng được yêu cầu khắt khe về loại túi đóng gói các sản phẩm đóng gói trong ngành dược phẩm, thường sản xuất kiểu túi Zipper LDPE
Loại túi này không mùi và không độc hại, phù hợp để bảo vệ viên thuốc, viên nén dược phẩm số lượng lớn, thuốc và sản phẩm y tế khỏi ảnh hưởng độ ẩm. Chúng cũng hoạt động hiệu quả trong việc kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm dược phẩm đóng gói.

Túi dược phẩm LDPE này được sản xuất mà không có bất kỳ chất phụ gia hoặc vật liệu hóa học nào nên không có tác dụng phụ đối với viên nén, viên nang và thuốc đóng gói trong bằng bao bì LDPE. Không chỉ vậy, những chiếc túi này còn mang lại kết quả tuyệt vời trong việc loại bỏ độc tố khỏi các vật liệu đóng gói.

Túi LDPE đựng thực phẩm
Túi thực phẩm LDPE có khả giữ ẩm tuyệt vời, giúp cho thực phẩm duy trì được độ tươi, vì thế để duy trì độ tươi và chất lượng của các sản phẩm thực phẩm được bảo quản hoặc vận chuyển, các sản phẩm này cần được đóng gói trong bao bì LDPE để giúp chúng kiểm soát độ ẩm, mùi và nấm mốc có thể làm hỏng các mặt hàng. Túi LDPE đựng thực phẩm có hiệu quả cao trong việc lưu trữ các sản phẩm thực phẩm một cách cẩn thận và bảo vệ chúng khỏi hư hỏng do bất kỳ lý do nào. Nó ngăn chặn các sản phẩm khỏi tác động của việc thay đổi điều kiện khí hậu khi chúng đang được vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.


Tham khảo một số bài viết liên quan

Túi pa hút chân không

Túi opp

Túi zipper

Bao bì thuốc thú y

Bao bì may mặc

Give a Comment