Khi PE so với PP

Khi nói đến loại nào tốt nhất cho ứng dụng của bạn, nhựa thường có vẻ phức tạp và khó hiểu. Tất cả chúng ta đều biết rằng không có hai loại bao bì nào được tạo ra giống nhau và điều đó có nghĩa là các loại vật liệu nhựa và poly khác nhau là cần thiết cho các ứng dụng khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến hai loại nhựa phổ biến nhất – polyethylene (PE) so với polypropylene (PP) – và sự khác biệt chính giữa chúng.

Nhựa Polyetylen (PE)

Nhựa polyethylene (PE) dẻo, bền và chống rách. Ba đặc điểm này đều là điều cần thiết khi bạn cần đóng gói các mặt hàng nặng trong túi poly của mình. Điều đó có nghĩa là các công ty công nghiệp thường sử dụng túi lưu trữ polyethylene cho các mặt hàng lớn, nặng, chẳng hạn như các bộ phận gia công công nghiệp.

Trơ, mờ và tạo ra điện tích tĩnh thấp hơn
Cấm một lượng lớn ánh sáng chiếu vào túi hoặc phim, giúp bảo vệ đồ bên trong
Hút ít bụi bẩn, bụi bẩn hoặc các yếu tố hữu cơ lạ khác
Mềm và dẻo
Chịu được nhiệt độ lạnh và độ hao mòn cao hơn
Nói chung rẻ hơn PP
tám cuộn lớn của tấm nhựa polyethylene được bọc trong màng bọc pe căng trên pallet trong khoang tải
dây chuyền kim loại trong túi polypropylene có rãnh trên nền trắng

Nhựa Polypropylene (PP)

Túi polypropylene có độ trong cao và trong như pha lê để nâng cao hình ảnh của bất kỳ sản phẩm nào bên trong. Túi PP này cung cấp một hàng rào bảo vệ cao chống lại cả hơi ẩm và hơi. Những túi poly này làm chậm quá trình bay hơi và mất nước để bảo quản độ tươi và mùi vị của thực phẩm đóng gói. Nói chung, Túi nhựa PP cứng hơn, trong hơn và đắt hơn so với các loại nhựa PE. Túi polypropylene rất tốt cho các ngành công nghiệp sau – thực phẩm, sản xuất điện tử và điện tử, bệnh viện, nông nghiệp, v.v.

Chịu được hóa chất, nhiệt độ cao và trầy xước tốt hơn
Pha lê rõ ràng để trình bày sản phẩm tuyệt vời
Cứng và nhựa cứng
Bề mặt thô ráp có khả năng tạo ra vết xước
Chống hơi nước và độ ẩm vượt trội
Đáp ứng các thông số kỹ thuật của FDA và USDA
Khó phá vỡ, nhưng không rất linh hoạt
Nhựa cho mọi ứng dụng
Polyetylen (PE) và Polypropylen (PP) được sử dụng nhiều hơn chỉ trong túi poly. Từ màng căng đến băng, tấm nhựa đến dây đai, nhựa ở khắp mọi nơi. Tốt hơn nữa, cả hai vật liệu đều có thể tái chế, điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người quan tâm đến tính bền vững. Kiểm tra các liên kết bên dưới để mua sắm sản phẩm của chúng tôi và xem chúng tôi có thể giúp bạn như thế nào.

Xem thêm bài viết liên quan:

Sự khác nhau của Polyetylen (PE) so với Polypropylen (PP)

Cách đóng gói màng co thủ công

Màng co anti-fog shrink film là gì?

Màng co nhiệt dạng cuộn là gì

Give a Comment