Màng pe nông nghiệp hay còn được gọi là màng phủ nông nghiệp với màu sắc đen sử dụng chủ yếu vào mục đích phủ trên mặt đất khi gieo trồng các loại nông sản dạng dây leo bò dưới đất để giữ nước cho cây, chống sâu bệnh, chống thất thoát phân bón và chống lại sự xâm hại của các loài vật gặm nhấm ăn củ.

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÀNG PE NÔNG NGHIỆP

– Sử dụng nguyên liệu sản xuất là hạt nhựa PE nguyên sinh chất lượng cao giống hạt nhựa dùng để sản xuất sản phẩm túi nhựa pe

– Bề mặt có khả năng chống oxy hóa tốt

– Dẻo dai và khó rách hơn các màng nilong thông thường

– Có nhiều độ dày khác nhau để lựa chọn phù hợp với từng loại cây trồng

– Thời gian sử dụng kéo dài trong nhiều vụ canh tác nông nghiệp

– Khổ rộng cuộn màng phù hợp với hầu hết các kiểu canh tác hiện nay

– Cấu tạo cuộn gọn gàng giúp việc vận chuyển và sử dụng dễ dàng

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG MÀNG PE NÔNG NGHIỆP

Ngăn cỏ dại mọc chen lấn cây

Tại chỗ đất bị che phủ thì các loại cỏ dại sẽ rất khó để mọc lên nên sẽ giúp cây trồng sinh trường tốt hơn, không bị che lấp và hút dinh dưỡng bởi cỏ dại bởi vì thông thường thì các loại cỏ dại sẽ phát triển nhanh hơn nhiều so với các loại cây trồng nông nghiệp.

Hạn chế các loại côn trùng gây hại

Bề mặt màng PE màu trắng hoặc đen có độ phẳng bóng cao nên khi mặt trời chiếu vào sẽ phản xạ ánh sáng giúp xua đuổi các loại côn trùng. Ngoài ra, với việc không có cỏ dại thì cây trồng sẽ thông thoáng hơn hạn chế không gian ẩn nấp của công trùng và mặt đất che phủ sẽ hạn chế các ấu trùng được đẻ xuống gây hại rễ cây,

Giữ độ ẩm cho đất và tránh xói mòn

Lớp màng PE nông nghiệp giúp tránh ánh năng trực tiếp ban ngày chiếu vào ngăn hơi nước trong đất thoát ra, giữ lại độ ẩm cho cầy trồng nên sẽ đỡ phải tưới nước nhiều lần. Các luống cây trồng khi gặp mưa lớn sẽ rất dễ bị xói mòn đất do hạt mưa sẽ tác động trực tiếp tới lớp đất phía trên, nếu sử dụng màng PE che phủ thì nước mưa sẽ trôi xuống rãnh và không ảnh hưởng đến đât trồng cây.

Giữ phân bón không bị trôi

Việc đất xói mòn cũng đồng nghĩa với việc lớp phân bón cho cây trồng cũng bị rửa trôi vì các loại cây trồng ngắn ngày có rễ nông nên bón phân thường chỉ ở phần đất không quá sâu, rất dễ bị rửa trôi khi mưa lớn. Việc sử dụng màng PE nông nghiệp sẽ giải quyết được vấn đề này một cách hiệu quả và nó còn giữ cho phân bón không bị bốc hơi khi nhiệt độ cao.

Ngăn ngừa nhiễm phèn, mặn

Các lớp đất phèn, mặn thường nằm sâu bên dưới và có thể bốc hơi lên nhiễm vào lớp đất trồng cây, gây ra tình trạng chậm phát triển của cây trồng. Lớp màng phủ PE có khả năng làm hạn chế quá trình bốc hơi lên từ các lớp đất phèn nay, từ đó hạn chế tác động của nó đối với cây trồng.

Giữ nhiệt độ ổn định

Đối với những vùng lạnh thì nhiệt độ ban đêm sẽ xuống rất thấp vì vậy khi sử dụng màng PE nông nghiệp phủ đất thì nhiệt lượng đắt sẽ được giữ ấm giúp cây trồng không bị lạnh và phát triển tốt. Đặc biệt là trong quá trình chuẩn bị cho thu hoạch thì việc giứ nhiệt càng quan trọng hơn vì nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến năng suất và chất lượng sản phẩm thu hoạch.

Tham khảo một số bài viết liên quan

Đặc điểm của màng cuốn PE là gì?

Dây đai niềng thùng

Dây đai quấn pallet

Dây đai đóng gói

Bao bì thuốc thú y

Bao bì bánh kẹo

Give a Comment