Màng co ngày nay đang được sử dụng rộng rãi, áp dụng hầu hết trong các lĩnh vực nhất là trong  đóng gói sản phẩm hàng hóa. Với nhiều mẫu mã ngày càng phong phú và đa dạng nhiều loại chất liệu khác nhau. Vậy màng co có tác dụng gì? Và cách đóng gói màng co như thế nào là đúng? Bài viết này, sẻ mang đến cho bạn các kiến thức bổ ích sau nhé!

Tác dụng của màng co

Đời sống vật chất ngày càng cải thiện, kéo thêm nhu cầu của người dùng ngày càng phát triển và nâng cao. Việc tiêu dùng cũng không dừng lại dẫn đến chất lượng bên trong quan trọng tương đương với vẻ thẩm mỹ bên ngoài. 

Sản phẩm sản xuất phải đảm bảo chất lượng từ khâu thành phẩm cho đến khi giai cung ứng ra thị trường. Để đến tay người tiêu dùng được nguyên vẹn, không bị móp méo hay chịu bất kỳ tác động ngoại lực nào thì MÀNG CO chính xác là giải pháp bảo vệ sản phẩm rất hiệu quả. Có thể điểm qua một số tác dụng tích cực khác mà màng co đem đến chi tiết như sau: 

Bảo vệ hàng hóa tránh các tác động từ môi trường như nhiệt độ, ẩm mốc, mưa,…tránh xa khỏi vi khuẩn, bụi bẩn.

Màng co còn giúp người sản xuất, người bán hàng dễ dàng đóng gói thêm sản phẩm, hàng hoá khuyến mại đi kèm trong chương trình tri ân khách hàng riêng của doanh nghiệp.

Ngoài ra màng co giúp hạn chế tình trạng trầy xước trong quá trình vận chuyển nhờ độ dẻo màng bọc, ngoài ra các sản phẩm đóng gói sẽ theo khớp theo từng gói hay cả hàng hoá lớn, từ đó quá trình vận chuyển cũng trở nên thuận tiện hơn.

Màng co giúp sản phẩm nâng cao tính thẩm mỹ khi đóng gói, thay vì để sản phẩm rời rạc, xê dịch.

Cách đóng gói màng co thủ công nhanh chóng

Màng co hiện nay được xem như là dòng sản phẩm không thể thiếu đối với các nhà sản xuất và bán hàng bởi chúng giúp quá trình đóng gói hàng hóa nhanh và đẹp mắt hơn, thu hút tới người tiêu dùng. Với phương pháp sản xuất hàng loạt, buôn bán với quy mô lớn thường doanh nghiệp có thể sử dụng phương pháp đóng gói bằng máy bọc màng co chuyên dụng để có thể sản xuất hàng loạt.

Mặt khác nếu sản xuất hay bán hàng với quy mô vừa và nhỏ thì nên sử dụng phương pháp đóng gói thủ công để tiết kiệm tối đa chi phí và chủ động hơn trong phân phối. Vậy thao tác nào dễ đóng gói nhất, phương pháp thủ công sẽ ra sao? Cùng Cường Thịnh tìm hiểu ngay nhé!

3 bước đóng gói màng co thủ công nhanh

Thực tế thì phương pháp bọc màng co thủ công không quá phức tạp, dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng phương pháp đóng gói sản phẩm bằng màng co hay chưa từng biết đến cách bọc màng co thủ công như thế nào thì chỉ cần làm theo lần lượt các bước như sau: 

+ Bước 1: Đo chính xác kích thước sản phẩm muốn đóng gói màng co. Có thể sử dụng thước dây để đo chuẩn độ cao và độ dài của sản phẩm.

+ Bước 2. Cắt và căn chỉnh một đoạn của màng co sao cho kích thước của màng co sẽ lớn hơn kích thước của sản phẩm khoảng 4cm, còn phần dư là vị trí hai đầu thừa để giúp màng co dễ dàng bám vào sản phẩm.

+ Bước 3. Tiến hàng đóng gói màng co cho sản phẩm bằng cách sử dụng máy sấy (lưu ý chọn mức nhiệt phù hợp cho mỗi chất liệu màng co). Bắt đầu sấy từ dọc theo mép của màng co, trong quá trình sấy màng, bạn hãy căn chỉnh sao cho mỗi đầu thừa ít nhất 2cm,  hãy sấy tập trung ở phần 2cm của màng co bị thừa trước để giúp chúng co lại và bám vào sản phẩm một cách tốt nhất.

Lưu ý: 

Sấy và quan sát chuẩn sao cho hai đầu của mép của màng co bám sát vào sản phẩm theo ý muốn sau đó mới tắt máy sấy và dừng đóng gói thủ công.

Khi đóng gói màng cho các sản phẩm cùng kích thước ở cùng thời điểm, bạn có thể thực hiện cắt màng co với nhiều tấm tường đồng để việc đóng gói màng được nhanh chóng, gọn gàng và tiết kiệm tối đa thời gian. 

Bọc màng co bằng thiết bị chuyên dụng

Như đã nói đóng màng co thủ công sẽ phù hợp với các đơn vị sản xuất và bán hàng ở quy mô nhỏ do số lượng sản phẩm sẽ không quá lớn, có thể thực hiện bằng tay. Tuy nhiên nếu bạn sản xuất nhiều sản phẩm và cần bọc màng thì bạn nên cân nhắc sử dụng máy bọc màng co chuyên dụng.

Sử dụng máy bọc màng co chuyên dụng cho mỗi công đoạn bọc màng co sẽ hỗ trợ tối ưu nhân sự làm việc, thúc đẩy quá trình sản xuất hàng hóa – sản phẩm nhanh chóng. Các loại máy bọc màng co có nhiều chủng loại khác nhau, tùy thuộc vào mỗi sản phẩm mà các bước thực hiện có thao tác máy cụ thể để phù hợp. Hiện nay, phổ biến có hai bước sử dụng máy đóng gói màng co là: 

Tham khảo một số bài viết liên quan

Bao bì nhựa PP là gì?

Đặc điểm của màng cuốn PE là gì?

Dây đai đóng kiện

Dây đai quấn pallet

Cuộn pe

Túi pe khổ lớn

Give a Comment