Hóa chất là một trong những sản phẩm khó bảo quản và vận chuyển với nhiều tính chất đặc thù. Vì thế bao bì hóa chất cần phải có nhiều tính năng giúp bảo quản tốt sản phẩm này. Đồng thời để nâng cao tính cạnh tranh thì mẫu mã hình ảnh cũng phải được chú trọng đến.

Hóa chất là gì?


Hóa chất là một trong những sản phẩm khó bảo quản và vận chuyển với nhiều tính chất đặc thù. Vì thế bao bì hóa chất cần phải có nhiều tính năng giúp bảo quản tốt sản phẩm này. Đồng thời để nâng cao tính cạnh tranh thì mẫu mã hình ảnh cũng phải được chú trọng đến.

Bao bì giấy kraft
Cấu trúc bao bì có thể là KP hoặc KPK. Thông thường thì để bảo vệ tốt sản phẩm thì người ta sử dụng bao bì có cấu trúc là KPK.

Loại bao bì này có khả năng hút ẩm rất tốt nhờ vào giấy kraft. Ngoài ra giấy kraft cũng làm cho bao bì trở nên cứng cáp hơn và sử dụng để in ấn thông tin sản phẩm.

Phần được xem là xương sống của bao bì là vải dệt PP. Tính năng của nó là bền chắc độ co dãn thấp nên chịu tải tốt, va đập cao. Cũng nhờ sự ra đời của vải dệt mà bao bì giấy kraft giảm được nguyên liệu giấy và giá thành sản xuất.

Công nghệ in ấn của sản phẩm này là in flexo. Công nghệ ngày sử dụng trục in làm từ nhựa Polymer. Các chi tiết thiết kế được khắc lồi lên trên thân trục. Công nghệ này in ấn với tốc độ khá nhanh và đảm bảo yêu cầu trong sản xuất công nghiệp.

Bao bì giấy in offset
Sản phẩm có nhiều tính năng cao cấp vượt trội so với những dòng sản phẩm khác. Khả năng hút ẩm của bao bì giấy, chống thấm nước của bao bì nhựa và chất lượng mẫu mã là một trong những thế mạnh của sản phẩm này.

Vì sao mẫu mã là thế mạnh?

Bao bì giấy sử dụng công nghệ in offset tiên tiến có thể in những mẫu mã có độ chân thật rất cao, phức tạp nhất. Hơn hết chi phí đầu tư vào việc in ấn thấp khi chỉ từ 1~2 triệu đồng trên 1 bản film.

Tuy hiện đại nhưng hạn chế của công nghệ in này là in theo từng tờ. Việc này không phù hợp với các dây chuyền sản xuất bao bì.

Bao bì có cấp tạo từ 3 lớp là vải dệt PP, giấy và màng OPP. Mỗi lớp đều đảm nhận nhiệm vụ riêng và khi kết hợp với nhau tạo nên một bao bì có nhiều tính năng.

Đối với những sản phẩm mới tung lên thị trường, đang có nhu cầu xuất khẩu, tạo lợi thế cạnh tranh,… Thì đây là một lựa chọn rất thích hợp.

Tính năng bao bì hóa chất


Đặc thù của ngành hóa chất đòi hỏi bao bì cần có những tính năng sau:

Đảm bảo được các tính năng bền vững, chắc chắn. An toàn trong đóng gói, vận chuyển lưu trữ.
Đặc biệt không gây ra bất kì phản ứng nào đối với hóa chất chưa đựng.
Chống thấm nước, chống ẩm là điều rất quan trọng và phải ở mức độ cao. Cũng tùy vào loại hóa chất mà yêu
Hiện đầy đủ thông tin thành phần của hóa chất đến cách sử dụng và bảo quản.
Để thể hiện tính cạnh tranh của bao bì cần phải đảm bảo về mặt hình ảnh, thương hiệu in trên bao bì.
Để đáp ứng những yêu cầu trên thì không phải bao bì nào cũng có thể làm được. Thực tế cho thấy bao bì hóa chất trên thị trường hiện nay đa phần không đảm bảo những yếu tố trên. Gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng và chất lượng hóa chất không được đảm bảo.

Tham khảo một số bài viết liên quan

Bao pp dệt tráng ngoài

Bao pp dệt đựng gạo

Bao PP đựng lúa

Bao bì ngành thức ăn thủy sản

Bao pp dệt ngành thức ăn gia súc

Bao pp dệt ngành cafe

Give a Comment