Trong những tuần và tháng gần đây, chúng ta đã thấy một loạt các thông báo về việc các thương hiệu bánh kẹo chuyển một số bao bì của họ từ nhựa sang giấy. Những thách thức phải vượt qua là gì và giấy có khả năng mở rộng như thế nào như một giải pháp đóng gói? Làm thế nào để có thể tránh được những hậu quả khôn lường? Elisabeth Skoda nói chuyện với ba công ty đã lao vào.

Mars Wrigley for BALISTO® – 90% giấy

Mars Wrigley Germany đã hợp tác với nhà bán lẻ EDEKA của Đức để lần đầu tiên cung cấp thanh sô cô la Balisto trong bao bì giấy. Hơn 90% bao bì của 100.000 gói nhiều gói (mỗi gói chứa 9 thanh đơn) được làm bằng giấy.

Với thử nghiệm này, Mars Wrigley giảm được khoảng 440 kg việc sử dụng nhựa đóng gói. BALISTO® nhiều gói sẽ có mặt tại hơn 500 thị trường EDEKA ở khu vực Hannover từ tháng Hai.
Sô cô la đặt ra yêu cầu cao về bao bì. Một mặt, nó phải duy trì hương vị và chất lượng tối ưu, mặt khác, nó phải bảo vệ sản phẩm khỏi bị nhiễm bẩn và ẩm ướt một cách đáng tin cậy. Bao bì được phát triển cho Mars từ loại giấy đặc biệt có hơn 90% là sợi tự nhiên và được chứng nhận FSC® và PEFC ™. Một lớp màng chắn mỏng bảo vệ sô cô la và ngăn không cho sô cô la chảy ra ngoài.

“Thách thức chính là đảm bảo bao bì tuân theo sự nghiêm ngặt của quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng của chúng tôi. Quá trình này đặc biệt tập trung vào việc thu thập dữ liệu và thông tin chi tiết để biến điều này thành hiện thực, ”Russell Avens, Giám đốc Khu vực Gói Khách hàng & D-com, R&D EMEA, Mars Wrigley cho biết.

Ông chỉ ra rằng cần phải có rào cản để đảm bảo an toàn thực phẩm bằng bao bì.

“Với thử nghiệm này, chúng tôi đang khám phá và tìm hiểu dự án để xem giải pháp nào sẽ hoạt động trong thực tế. Chúng tôi đang hợp tác với các nhà cung cấp về cách chúng tôi duy trì các đặc tính chức năng và cân bằng giữa chất lượng, an toàn thực phẩm và khả năng tái chế. Đây là thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi và tìm hiểu để xem giải pháp nào là khả thi nhất. Ngoài việc nghiên cứu giải pháp kỹ thuật cho định dạng bao bì, chúng tôi cũng đang hợp tác chặt chẽ với cơ sở hạ tầng tái chế trên khắp Châu Âu. Ngoài ra, chúng tôi đang tìm cách bảo quản thời hạn sử dụng tối ưu khi chúng tôi kiểm tra các loại giấy tờ khác nhau ”.

Dự án sẽ chỉ ra cách vật liệu giấy tự chứng minh trong thực tế, ví dụ như trong quá trình sản xuất và lắp ráp tại nhà máy đặt tại Viersen (Đức), trong quá trình vận chuyển và lên kệ. Làm thế nào để khách hàng chấp nhận bao bì bền vững cũng là yếu tố quyết định thành công. Tất cả các bài học kinh nghiệm sẽ bổ sung vào thiết kế bao bì trong tương lai cho danh mục đầu tư thanh sô cô la Mars.

“Thử nghiệm và học hỏi sẽ cung cấp những hiểu biết có giá trị về chuỗi cung ứng, khách hàng và người tiêu dùng của chúng tôi, cũng như cách nó hoạt động với cơ sở hạ tầng tái chế tại địa phương để hiểu liệu đây có phải là giải pháp phù hợp để mở rộng trên toàn danh mục Mars Wrigley của chúng tôi hay không, ông Avens nói. khả năng mở rộng tiềm năng.

Nestlé: Bao bì giấy có thể tái chế cho thương hiệu Smarties trên toàn thế giới

Nestlé đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm và thông báo rằng tất cả các bao bì cho thương hiệu Smarties của họ trên toàn thế giới sẽ được đóng gói bằng giấy, mặc dù phải nói rằng do đặc tính vốn có của chúng, Smarties không có yêu cầu nghiêm ngặt về việc giữ tươi.

Bao bì giấy Smarties mới được cho là có nguồn gốc bền vững và được làm bằng giấy tráng, nhãn giấy và bìa carton. Thông tin về cách vứt bỏ bao bì đúng cách cũng được ghi trên nhãn của nó với mục đích nâng cao nhận thức của người tiêu dùng.

Nestlé nói rằng họ đã đầu tư “đáng kể” để nâng cấp các nhà máy của mình trên toàn cầu, bao gồm cả ở Hamburg, Đức – một trong những nhà máy sản xuất bánh kẹo lớn nhất của công ty.

Alexander von Maillot, người đứng đầu toàn cầu về bánh kẹo và kem của Nestlé, liệt kê một số thách thức phải vượt qua:

“276 triệu gói Smarties được bán trên toàn cầu mỗi năm. Việc chuyển sang giấy có nghĩa là loại bỏ khoảng 250 triệu gói nhựa, tương đương với hơn 400 tấn bao bì nhựa, bao gồm cả nắp và nhãn dán bằng nhựa ”.

Trong quá trình này, công ty cũng phải nói lời tạm biệt với các tính năng thiết kế phổ biến.

“Chúng tôi khá khó khăn để từ bỏ chiếc ống tròn mang tính biểu tượng với ngón tay cái dễ dàng mở ra. Nhưng chúng tôi đã đưa ra một giải pháp khiến chúng tôi hài lòng. Ống giấy mới có hình lục giác, vẫn có thể mở bằng một ngón tay cái và có thể đóng lại được ”.

Trong một trường hợp khác, một sự thay đổi về thiết kế đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm một giải pháp thay thế cho nhựa.

“Đối với nhiều gói dạng ống của chúng tôi, thay vì sử dụng một túi, chúng tôi đã phát minh ra một hệ thống kết nối giữa các ống riêng lẻ. Để đạt được điều đó, chúng tôi đã phải dành nhiều không gian trên bao bì để nói về thương hiệu nhằm sử dụng ít vật liệu đóng gói nhất, ”ông von Maillot nói.

Bruce Funnell, Trưởng nhóm Bao bì – PTC York, Nestlé nhấn mạnh thực tế rằng bao bì đóng vai trò cơ bản để chứa đựng, bảo vệ và bảo quản các cơ sở sản xuất cho người tiêu dùng, và rằng giấy cần phải có một số công việc để làm cho nó hoạt động trong bối cảnh cụ thể này.

“Nhựa rất bền, nhẹ, giá cả phải chăng và được sử dụng rộng rãi, nhưng sẽ có vấn đề khi nó kết thúc ở bãi rác, hoặc tệ hơn là bị vứt bừa bãi. Giấy mỏng hơn, cứng hơn, mở và xốp hơn. Để chống lại điều đó, chúng tôi sử dụng một lớp phủ đặc biệt, có thể dễ dàng tách ra khỏi xenlulo và vật liệu thải tạo thành có thể được sử dụng để tái chế tiếp tục, hoặc, như được thực hiện ở nhiều nhà máy tái chế, để cung cấp năng lượng cho các nhà máy tái chế thực tế. “

Phía máy móc cũng cần có những điều chỉnh để giúp cho quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ.

“Máy quấn dòng của chúng tôi xử lý 300 gói mỗi phút và hoạt động 24/7, vì vậy thiết bị và quy trình phải được điều chỉnh để đảm bảo độ tin cậy. Đối với ống Smarties lớn mới, chúng tôi đã lắp đặt một dây chuyền hoàn toàn mới, đối với các loại túi mini chúng tôi đã thay đổi túi từ nhựa sang giấy và thay đổi các thông số ”.

Một số đổi mới thông minh là cần thiết để thích ứng với quá trình.

“Ma quỷ là chi tiết trong trường hợp này. Ví dụ, chúng tôi phải tìm nhiệt độ thích hợp để niêm phong – quá nóng, chúng tôi sẽ làm cháy túi giấy, quá thấp và túi sẽ không được niêm phong đúng cách. ”

Việc thay đổi từ nguyên liệu này sang nguyên liệu khác phải được quản lý cẩn thận để tránh tạo ra các vấn đề mới, xem xét toàn bộ chuỗi cung ứng từ nguyên liệu thô đến chế biến đến người tiêu dùng và tái chế khi hết tuổi thọ. “Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi đã sử dụng công cụ đánh giá dựa trên LCA. Giấy, bột giấy và bìa của chúng tôi là từ các nguồn bền vững, ”ông Funnell chỉ ra.

Ritter Sport – Dùng thử giấy gói sô cô la làm từ giấy 100%

Ritter Sport cũng đi xuống lộ trình sử dụng giấy gói cho sô cô la và xây dựng giải pháp từ từ, bắt đầu với một thử nghiệm quy mô nhỏ vào năm 2020.

“ Trong quá trình phát triển trình bao bọc ban đầu, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất và chuyển đổi giấy để tạo ra nguyên mẫu đầu tiên, đồng thời mời khách hàng của chúng tôi liên hệ và cung cấp cho chúng tôi phản hồi. Ở giai đoạn đó, chúng tôi chưa thể sản xuất bao bì ở quy mô công nghiệp, do đó, có rất nhiều công việc thủ công liên quan đến quá trình đóng gói, và ngay cả quy trình hậu cần cũng là thủ công, với sô cô la được dán bằng tay. Nhu cầu rất lớn – khi chúng tôi hỏi khách hàng của mình, chúng tôi đã nhận được 25.000 yêu cầu cho nguyên mẫu này. Nhưng chúng tôi chỉ sản xuất 500 nguyên mẫu, ”Katja Binder, Trưởng bộ phận Phát triển Bao bì tại Ritter Sport cho biết.

Trong quá trình thử nghiệm, Ritter Sport đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về bao bì giấy.

“Chúng tôi không chắc liệu Knickpack mang tính biểu tượng của chúng tôi, một cơ chế gói nhanh đặc biệt cho phép mở thanh sô cô la bằng cách bẻ đôi, có còn quan trọng đối với khách hàng hay không – và đúng như vậy. Chúng tôi thấy rằng gói cần được cải thiện, vì vật liệu nguyên mẫu bị xé khá dễ dàng khi mở ra.
Bước mở rộng quy mô tiếp theo là hợp tác sản xuất thanh sô cô la Schoko và Gras với nhà bán lẻ Billa của Áo. Ngữ pháp được tăng lên để cải thiện sức mạnh.

“Vật liệu đóng gói nguyên mẫu mới có tính năng tăng từ 75 lên 90 gam trên một mét vuông, mang lại sức mạnh hơn cho bao bì trong quá trình đóng gói, nhưng cũng bảo vệ nhiều hơn ở nhà. Chúng tôi cũng đã làm việc trên mô hình niêm phong để làm cho gói dễ dàng hơn để mở.

Tổng cộng 35.000 thanh sô cô la đã được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp và chuyển giao. Đối với phi công Balisto, rào cản là một thách thức.

“Khi chúng tôi bắt đầu quá trình phát triển cách đây hai năm, không có giấy hàng rào chức năng nào có sẵn, nhưng sự phát triển đã diễn ra nhanh chóng kể từ đó. Giấy chúng tôi sử dụng hiện nay được phủ một lớp vật liệu ngăn nước phù hợp để tái chế trong quy trình tái chế giấy. Tất nhiên, thay vào đó sẽ dễ dàng sử dụng cán màng, vì điều này giúp bảo vệ sản phẩm dễ dàng hơn. Nhưng ngay cả một lớp laminate mỏng cũng khiến việc tái chế trở nên khó khăn hơn, đây là đặc điểm chính để chúng tôi mang lại cho vật liệu này cuộc sống thứ hai ”.

Ritter Sport đã tích hợp những kiến ​​thức này vào quá trình phát triển và vào năm 2021, tiếp tục tung ra một chiếc túi làm bằng giấy cho dòng sản phẩm “Mini Mix” của mình .

Bà Binder nói: “Chúng tôi không biết liệu chúng tôi sẽ có 100% bao bì làm từ giấy cho 100% sản phẩm của mình khi nào và bằng cách nào, nhưng đó chắc chắn là một hành trình phát triển.

Công ty đã thực hiện các bài kiểm tra thời hạn sử dụng cho Ritter Sport Schoko und Gras và phê duyệt thời hạn sử dụng của nó là sáu tháng.

“Một số sản phẩm có nhiều thách thức hơn các sản phẩm khác. Sô cô la sữa thì tốt, nhưng còn mùi thơm trong sô cô la nho khô rượu rum của chúng ta, và độ ẩm trong nó thì sao? Các cạnh sắc nhọn, như trong bánh ngô và sô cô la hạt của chúng tôi cũng có thể gây ra vấn đề, vì vậy cần phải kiểm tra thêm ”.

Các tùy chọn thiết kế bao bì bị hạn chế hơn một chút khi nói đến giấy, nhưng đó có thể là một điều tích cực, như bà Binder chỉ ra trong kết luận.

“Chúng tôi đã chọn kiểu dáng tự nhiên và quyết định chọn loại giấy tráng bóng có khả năng in tương tự như màng polypropylene, nhưng đây có thể là một phần thưởng, vì khách hàng nhận thấy ngay rằng bao bì được làm từ giấy. Mở bao bì sô cô la là một trải nghiệm đa giác quan. Người tiêu dùng phải nhìn thấy đó là giấy khi sản phẩm được lên kệ, và cảm nhận nó và nghe thấy nó khi mở gói. Vì vậy, mục đích của chúng tôi là làm cho khả năng in tốt nhất có thể mà không làm mất trải nghiệm “tự nhiên”.

Một thách thức đặc biệt với vật liệu này là chất lượng in, mã EAN và làm cho danh sách thành phần có thể đọc được. ”

Xem thêm bài viết liên quan:

Bao bì thuốc thú y

Bao bì may mặc

Bao bì nông sản

Bao bì thuỷ sản đông lạnh

Bao bì bánh kẹo

Bao pp in flexo

Bao pp dệt không in

Bao pp ghép màng đa lớp

Bao pp dệt là gì

Bao pe các loại

Give a Comment