Một bao bì đẹp của hàng may mặc đôi khi làm tăng doanh số bán hàng tại điểm bán lẻ. Khi chúng ta xem xét sản xuất hàng may mặc hàng loạt cho thị trường xuất khẩu và thị trường trong nước, chúng ta cần quan tâm đến việc đóng gói hàng hóa cuối cùng, vận chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất đến cửa hàng bán lẻ và dễ dàng phân phối màu sắc và kích cỡ đến các cửa hàng. Hãy xem một ví dụ – từ đơn vị sản xuất đến cửa hàng bán lẻ hoặc đến kho hàng trung tâm của thương hiệu, quần áo may sẵn được chuyển trong thùng giấy. Cùng Bao bì an thái tìm hiểu về bao bì may mặc qua bài viết sau

Mỗi thùng không chứa các sản phẩm may mặc ngẫu nhiên thay vào đó mỗi thùng chứa các sản phẩm may mặc có kích thước cụ thể và màu sắc theo tỷ lệ nhất định. Tỷ lệ may mặc của các kích cỡ và màu sắc khác nhau có thể tùy thuộc vào địa điểm, yêu cầu của khách hàng và đặt hàng.

Bao bì may mặc là gì

Trong một đơn vị sản xuất hàng may mặc, hàng may mặc thành phẩm được gấp lại và đóng gói trong các túi poly riêng lẻ. Các sản phẩm may mặc đóng gói sau đó được cho vào hộp carton. Có một số tiêu chí để đóng gói hàng may mặc và đóng gói vào thùng carton được giải thích trong bài viết này

Nói chung có hai loại đóng gói hàng may mặc.

Đóng gói hàng may mặc vào túi poly

Theo truyền thống, hàng may mặc được đóng gói vào các túi poly trước khi đặt chúng vào hộp các-tông. Hàng may mặc có thể được đóng gói riêng lẻ trong các túi poly và tỷ lệ sẽ do người mua quy định.

  1. Đóng gói đơn lẻ – một loại quần áo đơn lẻ được đóng gói vào túi polybag hoặc vào hộp các tông.
  2. Đóng gói vỉ: Trong đóng gói vỉ, nhiều hơn một sản phẩm may mặc được đóng gói vào một túi polybag theo tỷ lệ kích thước và màu sắc. Sau đó, những túi poly đó được đóng gói vào một hộp carton.

Đóng gói hàng may mặc không có túi polybag

Phương pháp khác là hàng may mặc chỉ được gấp lại và sắp xếp trong các hộp carton mà không cho chúng vào túi polybag. Khi nói đến việc đóng gói nhiều quần áo vào hộp carton, màu sắc và kích thước được coi là tiêu chí chính để phân biệt phương pháp đóng gói. Các cách đóng gói khác nhau như sau:

  1. Đóng gói đặc: Trong phương pháp đóng gói này, hộp carton sẽ bao gồm hàng may mặc cùng màu và cùng kích thước. Ví dụ: 20 chiếc áo sơ mi cùng màu có màu xanh nước biển và cỡ S nói rằng sẽ được đựng trong một hộp carton.

Đóng gói các loại hoặc Đóng gói theo tỷ lệ:

  1. Đóng gói theo tỷ lệ: Trong phương pháp này, hộp carton bao gồm các sản phẩm may mặc cùng màu nhưng có kích thước khác nhau theo tỷ lệ. Ví dụ, S: M: L: XL = 5: 7: 7: 5.
  2. Đóng gói hỗn hợp: Trong phương pháp này, hộp carton bao gồm hàng may mặc có màu sắc khác nhau nhưng cùng kích thước hoặc hàng may mặc có màu sắc khác nhau và kích thước khác nhau theo một tỷ lệ cụ thể.

Đóng gói hàng may mặc dựa trên phương pháp gấp:

Theo truyền thống, hàng may mặc được gấp lại trước khi đóng gói. Gấp hàng may mặc được thực hiện như sau
Các sản phẩm may mặc đầu tiên được gấp phẳng theo kích thước cụ thể và sau đó được đóng gói trong một túi polybag.
Hàng may mặc được gấp lại và đóng gói vào hộp các tông riêng lẻ thay vì đóng gói vào túi poly. Giống như áo sơ mi nam được đóng gói trong một hộp các tông.
Hàng may mặc hoàn toàn không được gấp lại – hàng may mặc đầy đủ được đóng gói vào túi polybag trong móc áo và đặt trên thùng carton.
Hàng may mặc không được gấp và không được đóng gói vào một túi polybag riêng lẻ. Hàng may mặc được đặt trực tiếp vào hộp carton. Sau đó trong các cửa hàng bán lẻ quần áo được đặt trong giá đỡ bằng móc treo.
Nếp gấp – quần áo may mặc như quần đùi, quần đùi, quần chở hàng bị gấp lại và các mặt hàng có màu sắc khác nhau được đóng gói trong một túi poly.
Bạn có thể đã thấy nhiều cách đóng gói hàng may mặc khác. Nếu bạn đang sản xuất hàng xuất khẩu, bạn phải làm theo phương pháp đóng gói theo hướng dẫn của người mua. Trong trường hợp bạn sở hữu một thương hiệu, bạn có thể thiết kế phương thức đóng gói dựa trên loại sản phẩm hoặc theo xu hướng thị trường để đóng gói các loại hàng may mặc cụ thể.

Bao bì thuốc thú y

Bao bì may mặc

Bao bì nông sản

Bao bì thuỷ sản đông lạnh

Bao bì bánh kẹo

Bao pp in flexo

Bao pp dệt không in

Bao pp ghép màng đa lớp

Bao pp dệt là gì

Bao pe các loại

Give a Comment